Truyen hinh An Vien | Lắp đặt Truyền hình An Viên toàn quốc. Liên hệ: 0986 80 1900Truyen hinh An Vien | Lắp đặt Truyền hình An Viên toàn quốc. Liên hệ: 0986 80 1900

Tác giả Chủ đề: Sau Tết giải ngấy với thịt ba chỉ chiên giòn  (Đã xem 2730 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Đã thoát ra yeudulich.vn

  • Thanh niên
  • **
  • Bài viết: 58
  • Điểm: +7/-1
Sau Tết giải ngấy với thịt ba chỉ chiên giòn
« vào: Tháng Hai 09, 2011, 01:24:57 PM »
Ngày Tết nhà nhà rộn ràng, tất bật với những thanh âm và mùi vị khác nhau của những món: rang, giã, xay, gói, nướng, chiên, xào… Nhưng sau tết, món thịt ba chỉ chiên giòn lại là món ngon nhất và lạ nhất để giảm ngấy cho những bữa cơm.

Ngày thường, thịt ba chỉ chỉ cần luộc chín, ăn kèm với rau sống và nước mắm chua ngọt hay xào với tôm, hành củ cũng đã đủ ngon. Nhưng sau tết, chế biến món ba chỉ chiên giòn để đãi cả nhà ăn cùng bát canh chua thật không gì bằng.

Món ngon này không đòi hỏi sự cầu kỳ trong khâu chế biến nhưng cần sự khéo léo và một chút bí quyết thì mới thơm, giòn, đậm đà. Thịt ba chỉ cắt khổ vừa ăn, rửa sạch, để ráo. Cho thịt vào ướp gia vị gồm một ít muối, bột nêm, xì dầu (nước tương ), tiêu bột, hành, tỏi, sả băm. Nhưng nếu chỉ ướp như thế thì khi chiên xong để nguội, thịt không còn giòn nữa. Vì vậy có một bí quyết giúp thịt luôn giòn là ướp thịt với nước cốt chanh.

Thịt được ướp khoảng ba mươi phút cho thấm gia vị trước khi đem chiên. Một chảo dầu được bắc lên bếp, khi dầu trong chảo sôi thì cho từng khổ thịt vào chiên. Phải để lửa vừa phải để thịt chín đều và không bị cháy sém.

Khi những miếng thịt teo lại, chuyển sang màu vàng nâu và thơm ngát là khâu chiên thịt đã hoàn thành. Gắp những miếng thịt thơm ngon ra giấy thấm cho bớt dầu. Thịt ăn ngay thậm chí có thể bảo quản như vậy trong ba ngày mà vẫn thơm, ngon và không bị ôi thiu.

Khi ăn, chỉ cần lấy thịt xuống, cắt lát mỏng dày vừa ăn. Thịt ba chỉ chiên giòn, thơm như thịt nướng mới ra lò. Những lát thịt có màu vàng nâu của nước tương cùng hương thơm của tỏi, tiêu, hành, sả. Đặc biệt dù được ướp với rất nhiều nước cốt chanh nhưng món thịt không hề có vị chua. Thịt ba chỉ chiên giòn dùng kèm với dưa giá chua mới đúng điệu. Món này có thể ăn với cơm hoặc nhậu lai rai khi có bạn đến chơi nhà.

Nguồn: yeudulich.vn

Đã thoát ra pduyma

  • Administrator
  • Đảng viên ưu tú
  • *****
  • Bài viết: 773
  • Điểm: +188/-20
  • Giới tính: Nam
  • Chơi được, làm được
Re: Sau Tết giải ngấy với thịt ba chỉ chiên giòn
« Trả lời #1 vào: Tháng Hai 09, 2011, 01:31:15 PM »
Rất cảm ơn bạn đã đóng góp vào viết cho diễn đàn, tuy nhiên nếu cùng chủ đề bạn hãy gom vào 1 topic thôi nhé
Làm đi  - Đừng có ngồi mà chém gió :)). Tôi yêu người yêu tôi

Việt Nam của Tôi

Re: Sau Tết giải ngấy với thịt ba chỉ chiên giòn
« Trả lời #1 vào: Tháng Hai 09, 2011, 01:31:15 PM »
Truyen hinh An Vien | Lắp đặt Truyền hình An Viên toàn quốc. Liên hệ: 0986 80 1900

 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
1 Trả lời
1614 Lượt xem
Bài mới Tháng Hai 11, 2011, 11:19:20 AM
gửi bởi ngocdanlinh
0 Trả lời
121 Lượt xem
Bài mới Tháng Chín 13, 2013, 04:27:22 PM
gửi bởi goen36
0 Trả lời
44 Lượt xem
Bài mới Tháng Năm 07, 2014, 04:39:55 PM
gửi bởi thanhtam12